4 lớp, 5 lực lượng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm yêu cầu giãn cách xã hội
Ngày đăng 29/07/2021 | 14:53  | Lượt xem: 69

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tại cuộc họp trực tuyến sáng ngày 28/7/2021 giữa Sở chỉ huy phòng, chống Covid-19 Thành phố chủ trì với Sở Chỉ huy các sở, ngành, quận, huyện, thị xã: UBND các quận, huyện, thị xã, phường, xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố, “chia lửa” với lực lượng công an cả trong việc bố trí thêm các chốt kiểm soát; tổ chức thêm lực lượng hỗ trợ như huy động lực lượng quân nhân dự bị, bảo vệ dân phố, dân phòng, đoàn viên, hội viên, các tổ Covid-19 cộng đồng, các tình nguyện viên..., không để tình trạng “ngoài chặt, trong lỏng”.

Bắt đầu từ 6h30 sáng nay (29-7), phường Nguyễn Du triển khai 01 chốt kiểm soát tại đia chỉ số 3 Lê Duẩn (ngã tư Lê Duẩn - Nguyễn Thượng Hiền) để kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy định giãn cách xã hội. Chốt kiểm soát với lực lượng nòng cốt gồm: Công an phường và cán bộ đội nghiệp vụ Công an quận tăng cường; nhân viên y tế phường; dân quân tự vệ; bảo vệ dân phố; và cán bộ UBND phường.

Ngoài ra, BCĐ phòng chống dịch của phường còn thành lập các tổ tuyên truyền - kiểm tra lưu động (nòng cốt là Cảnh sát khu vực và Cảnh sát trật tự, Ban chỉ huy quân sự phường), vào tận ngõ, các khu dân cư, phối hợp với cán bộ cơ sở nhắc nhở và xử lý các trường hợp vi phạm quy định giãn cách xã hội, theo tinh thần Chỉ thị số 17 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Theo ghi nhận trong buổi sáng ngày 29/7/2021 lưu lượng người tham gia giao thông qua chốt kiểm soát của phường ở mức trung bình. Tổ Công tác của phường đã lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt 02 trường hợp với tổng số tiền 2.000.000đ.

Một số hình ảnh sáng ngày 29/7