Hà Nội: Hơn 4.300 thanh niên lên đường nhập ngũ
Ngày đăng 16/02/2022 | 07:56  | Lượt xem: 135

Sáng nay, 16/2, trong không khí náo nức của những ngày đầu Xuân mới, đồng thời tại 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP Hà Nội tổ chức lễ giao, nhận công dân nhập ngũ năm 2022. Lễ giao nhận quân tổ chức bảo đảm nhanh, gọn và thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch.

ới truyền thống “thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”,. năm 2022, Hà Nội có 4.370 thanh niên lên đường nhập ngũ, đảm bảo 100% quân số được giao. Trong đó, có 3.500 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 870 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân.

Các quận, huyện của TP Hà Nội tổ chức lễ giao, nhận quân với phương châm trang trọng, nhanh gọn, không quá 25 phút và bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, đúng nghi lễ quân đội và hướng dẫn của Bộ Quốc phòng. Các địa phương cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong ngày lễ giao, nhận quân đến mọi tầng lớp Nhân dân. Khánh tiết của buổi lễ được chuẩn bị chu đáo, trang trọng và mang dấu ấn Thủ đô.

Trước đó, để tiếp thêm động lực cho thanh niên phấn khởi tòng quân, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc, các quận, huyện đã tổ chức nói chuyện truyền thống, giao lưu trực tuyến. Đặc biệt, toàn TP đã tổ chức 32 lớp đối tượng đảng cho 1.789 công dân là đoàn viên ưu tú (công dân nhập ngũ có 1.562 người; công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân có 227 người). Kết nạp đảng viên mới cho 3 thanh niên tại quận Bắc Từ Liêm và thị xã Sơn Tây).

Cùng với đó, các quận, huyện cũng tổ chức gặp mặt, tặng quà cho 1.817 người và trao tiền mặt cho công dân sẵn sàng nhập ngũ với mỗi xuất quà và tiền mặt trị giá từ 300.000 đồng đến 15 triệu đồng. Tặng sổ tiết kiệm cho 925 trường hợp với mỗi sổ trị giá từ 2 triệu đến 15 triệu đồng. Các địa phương cũng đã ra quyết định tặng Bằng khen cho các thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Nguồn: Báo Kinh tế- Đô thị