AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TUẦN TRA, KIỂM SOÁT VÀ KIÊN QUYẾT XỬ LÝ CÁC VI PHẠM TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG NGUYỄN DU
Ngày đăng 28/07/2021 | 07:32  | Lượt xem: 51

Nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch trên địa bàn phường, đặc biệt là hướng dẫn người dân tuân thủ nghiêm các quy định về giãn cách xã hội, công an phường cùng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 phường đã tổ chức ra quân tăng cường giám sát, tuần tra trên địa bàn phường để tuyên truyền, nhắc nhở, yêu cầu người dân tuân thủ nghiêm yêu cầu Chỉ thị 17 của Thành phố. Bên cạnh đó, lập 01 chốt xử lý các vi phạm trong phòng chống dịch tại Hồ Thiền Quang.

Qua tuần tra, kiểm soát những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, các lực lượng chức năng của phường đã xử phạt hành chính đối với 13 trường hợp có hành vi vi phạm với tổng số tiền xử phạt 27 triệu đồng. Trong đó, xử phạt 05 trường hợp không tuân thủ khoảng cách an toàn 2m, 03 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, 05 trường hợp ra ngoài đường khi không có nhu cầu thật sự cần thiết. Qua đó tạo tính răn đe, góp phần nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng chống dịch, đặc biệt là tuân thủ nghiêm quy định giãn cách xã hội.

Lập 01 chốt xử lý các vi phạm trong phòng chống dịch tại Hồ Thiền Quang

Tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp nên sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tham gia chống dịch với tinh thần "chống dịch như chống giặc" là rất cần thiết, là nhiệm vụ luôn được đặt lên hàng đầu. Cùng với công tác tuyên truyền, vận động người dân tuân thủ nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch, trong thời gian tới, các lực lượng chức năng của phường sẽ tiếp tục siết chặt kỷ cương; xử lý kịp thời, kiên quyết những tổ chức, cá nhân vi phạm trong phòng, chống dịch./.