CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

TRẠM Y TẾ PHƯỜNG NGUYỄN DU TRIỂN KHAI XÉT NGHIỆM NHANH COVID-19 CHO NGƯỜI LIÊN QUAN ĐẾN ĐÀ NẴNG TẠI 103 BÀ TRIỆU
Ngày đăng 01/08/2020 | 10:20  | Lượt xem: 1100

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Công văn số 2864/KSBT-PCBTN ngày 30/7/2020 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội về việc xét nghiệm test nhanh Covid-19 cho người liên quan đến Đà Nẵng, từ sáng ngày 1/8/2020, UBND phường Nguyễn Du phối hợp với Trạm y tế phường triển khai xét nghiệm nhanh Covid-19 trên địa bàn phường.

Đối tượng được xét nghiệm lần này là người dân đang sinh sống trên địa bàn phường Nguyễn Du, đi về từ thành phố Đà Nẵng từ ngày 01/7/2020. Các trường hợp được ưu tiên xét nghiệm trước là những người có đến những khu vực nguy cơ cao, chưa đủ 14 ngày, có triệu chứng ho sốt nghi ngờ nhiễm Covid-19. Các trường hợp chưa lấy mẫu tiếp tục giám sát sức khỏe tại nhà.

Địa điểm triển khai việc lấy mẫu là tại Trạm y tế phường - 103 Bà Triệu. Nhân lực tham gia lấy mẫu là cán bộ trạm y tế đã được đào tạo tập huấn, phối hợp hỗ trợ có cán bộ Khoa Kiểm soát bệnh tật, Khoa Xét nghiệm, các Phòng khám.

Tại địa điểm xét nghiệm, người dân được cán bộ y tế phường hướng dẫn tuân thủ các bước sát khuẩn tay đúng kỹ thuật, được bố trí khu vực ngồi chờ, ghế ngồi cách nhau tối thiểu 2m. Địa điểm xét nghiệm đảm bảo quy trình một chiều, rộng rãi và thoáng mát, có mái che khi mưa nắng rất thuận tiện cho người dân đến làm xét nghiệm. Công tác tiếp đón và xét nghiệm đảm bảo đạt tiêu chuẩn, không xảy ra tình trạng dồn ứ. 

Quy trình xét nghiệm theo đúng hướng dẫn, người dân được lấy máu làm test nhanh, trả kết quả sau 10 phút. Trong trường hợp phát hiện ca dương tính, người dân được lấy mẫu dịch họng, sau đó được hướng dẫn về nhà tự cách ly và đợi kết quả PCR. Với các trường hợp đã xét nghiệm nhanh xong, dù có kết quả âm tính, các cán bộ y tế của phường hướng dẫn người dân tiếp tục cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà đủ 14 ngày. 

Một số hình ành: