HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU NHÂN DÂN PHƯỜNG NGUYỄN DU BÀN VIỆC XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA Ở CỞ SỞ NĂM 2021
Ngày đăng 24/03/2021 | 10:32  | Lượt xem: 191

Sáng ngày 24/03/2021. UBND - UB MTTQ phường Nguyễn Du tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân phường Nguyễn Du bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cở sở năm 2021

Tới dự với hội nghị, về phía đại biểu Quận Hai bà Trưng có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Anh – Quận ủy viên, Trưởng phòng VH&TT Quận; Đồng chí Trần Trung Hiếu – PGĐ TT Văn hóa thông tin và thể thao Quận. Về phía đại biểu phường có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND –UBND –UBMTTQ phường, các ông bà là Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT, tổ trưởng, tổ phó dân phố, đại diện các cơ sở thờ tự, các cơ quan, trường học và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường.

Hội nghị đã được nghe Đồng chí Dương Minh Đức – Phó BT Đảng ủy – CT UBND phường trình bày báo cáo Kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân phường năm 2020, tổng hợp kết quả tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân ở các tổ dân phố và chương trình hành động xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở phường Nguyễn Du năm 2021. Xây dựng “Gia đình văn hóa” là một nội dung quan trọng có tính quyết định đến hiệu quả của phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Năm 2020:

Tổng số hộ dân trên toàn phường là :

2851 hộ

Tổng số hộ dân đăng ký xây dựng gia đình văn hóa

2767 hộ

Đạt tỷ lệ đăng ký :

Số hộ đạt GĐVH: 2583 hộ/2851 hộ

Đạt 90,5%

Số tổ dân phố đạt tổ dân phố văn hóa 8 tổ/10 tổ

Đạt 80%

Thực hiện chỉ tiêu xóa đói giảm nghèo: Vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” được 118 triệu đồng.  Chăm lo dịp Tết nguyên đán cho 100% hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn phường. Ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” và quỹ “Vì người nghèo”, quỹ “Bảo trợ trẻ em”, vận động ủng hộ giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 … các hoạt động nhân đạo, từ thiện đạt kết quả cao. Năm 2020,  UBND phường cũng đã xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện “Năm trật tự văn minh đô thị”, tiếp tục thực hiện chỉnh trang, phá dỡ bục bệ, mái che mái vẩy, mái hiên di động, cầu dẫn xe, biển quảng cáo, biển hiệu, xử lý quảng cáo rao vặt trên các tuyến phố. Vận động nhân dân thực hiện tốt quy ước dân chủ ở cơ sở gắn với việc thực hiện các chương trình công tác về kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của phường năm 2020.

Vận động nhân dân thực hiện các nghĩa vụ công dân: Thực hiện tốt nghĩa vụ quân sự và pháp lệnh Dân quân tự vệ. Đóng góp đầy đủ nghĩa vụ thuế, bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu các loại thuế năm 2020. Coi trọng việc bảo đảm an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội, thường xuyên nâng cao cảnh giác chống "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch, bảo vệ và xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền vững mạnh.

Hội nghị cũng được nghe một số ý kiến đóng góp xây dựng chương trình kế hoạch hoạt động năm 2021 như về vệ sinh môi trường, thu gom rác thải sinh hoạt, xây dựng tổ dân phố văn hóa, thống nhất các nội dung trong quy ước tổ dân phố văn hóa để tuyên truyền đến từng hộ gia đình trong các tổ thực hiện theo các vấn đề đã được bàn trong hội nghị để xây dựng phường Nguyễn Du ngày càng xanh - sạch - đẹp.