VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

UBND Phường Nguyễn Du triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, chủ động phòng, chống Sốt xuất huyết
Ngày đăng 30/06/2023 | 14:07  | Lượt xem: 104

Trong năm 2022 trên địa bàn phường có 24 ca dịch/03 ổ dịch. Nhằm tiếp tục hạn chế tối đa các ca sốt xuất huyết xảy ra trên địa bàn phường trong năm 2023, UBND phường Nguyễn Du đã triển khai kế hoạch tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường hướng dẫn cộng đồng diệt muỗi, diệt bọ gậy...

Thực hiện Kế hoạch số 99/KH - UBNDngày 26/6/2023 của UBND Phường về triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, phun hóa chất diệt muỗi, chủ động phòng, chống Sốt xuất huyết trên địa bàn phường với mục tiêu: Tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường - diệt bọ gậy thường xuyên và tại các điểm nguy cơ. Nâng cao nhận thức và huy động cộng đồng tham gia diệt muỗi, thanh toán ổ bọ gậy chủ động phòng chống sốt xuất huyết. Tổ chức truyền thông trực tiếp tại cộng đồng. 100% hộ gia đình, cơ quan, đơn vị, trường học, phòng khám... trên địa bàn triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường - diệt bọ gậy và ít nhất 90% số này kiểm tra không có bọ gậy sau chiến dịch; Trên 90% số hộ dự kiến được phun hóa chất diệt muỗi diện rộng tại các khu vực trọng điểm, khu vực nguy cơ cao.

Zalo

Hội nghị được tổ chức với sự quan tâm, tham gia của đông đảo nhân dân, đội ngũ cộng tác viên trên địa bàn

Để chiến dịch đạt hiệu quả cao, UBND Phường đã triển khai và đề nghị các ông, bà Trưởng ban công tác mặt trận, Tổ trưởng tổ dân phố tuyên truyền, vận động nhân dân phối hợp với cùng đội ngũ cộng tác viên phòng, chống sốt xuất huyết tập trung vào một số nội dung như: củng cố kiện toàn đội ngũ cộng tác viên, tuyên truyền viên tại các tổ dân phố; đối với các hộ gia đình thực hiện lật úp tất cả các dụng cụ chứa nước chưa dùng đến; Thu gom các phế liệu chứa nước đọng xung quanh nhà; hướng dẫn các biện pháp cơ bản về phòng chống sốt xuất huyết. Phát hiện các trường hợp sốt nghi ngờ báo ngay cho trạm y tế phường,..

Zalo