HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Buổi truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh trên địa bàn phường Nguyễn Du năm 2023
Ngày đăng 06/12/2023 | 15:30  | Lượt xem: 100

Thực hiện Kế hoạch số 370/KH-BCĐ ngày 19/9/2023 của Ban chỉ đao công tác Dân số - KHHGĐ quận Hai Bà Trưng và Kế hoạch của Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ phường Nguyễn Du về tổ chức hoạt động truyền thông hưởng ứng Ngày tránh thai thế giới (26/9), Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10), Ngày Quốc tế trẻ em gái (11/10) năm 2023;

Ngày 05/12/2023 tại Hội trường UBND phường, Ban Dân số - KHHGĐ phường Nguyễn Du đã tổ chức buổi truyền thông về: Mất cân bằng giới tính khi sinh trên địa bàn phường năm 2023.

Buổi truyền thông có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Phó Phòng Dân số- KHHGĐ quận là báo cáo viên trong buổi truyền thông, Ông Vương Quốc Tiến - PCT UBND phường - Trưởng ban chỉ đạo Dân số, các ông bà là cán bộ Phòng Dân số - KHHGĐ quận và phường, trạm trưởng y tế phường , người có uy tín trong cộng đồng, các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ trên địa bàn phường.

Mở đầu buổi truyền thông, thay mặt Ban dân số KHHGĐ phường,  đồng chí Vương Quốc Tiến - Phó chủ tịch UBND - Trưởng ban Dân số KHHGĐ phường tóm tắt nội dung kế hoạch tổ chức tổ chức hoạt động truyền thông hưởng ứng Ngày tránh thai thế giới (26/9), Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10) Ngày Quốc tế trẻ em gái (11/10) năm 2023”.

Tiếp đó, hội nghị đã được nghe báo cáo viên chia sẻ, tuyên truyền về thực trạng mất cân bằng giới tính, về bình đẳng giới.

Hi vọng rằng sau buổi truyền thông này sẽ giúp người dân nâng cao nhận thức, hiểu biết biết hơn về tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, quyền được hưởng bình đẳng của các giới. Như vậy mới có khả năng giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh và bình đẳng giới.